Miniso – “Giải khát” cơn sốt hàng Nhật tại Việt Nam

1ads-miniso-hang-nhat-cho-nguoi-viet
Nếu HAY thì tiếc gì "LIKE" và "SHARE"

Thương hiệu Miniso nổi tiếng của Nhật Bản đã có mặt ở Việt Nam và tạo nên “cơn sốt” cho phần lớn người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Hàng hóa của Miniso là hàng hàng gia dụng, hàng thời trang – phụ kiện, các loại mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp, sản phẩm sức khỏe…cho mọi người, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi.

Một số nguồn tin tiêu cực cho rằng Miniso là thương hiệu của Trung Quốc chứ không phải của Nhật Bản như đã công bố. Thế nhưng, theo Wikipedia thì Miniso là thương hiệu 100% của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Tokyo và được sáng lập bởi nhà thiết kế Miyake Jyunya (người Nhật) và doanh nhân trẻ người Trung Quốc là Ye Goufu.

Bắt đầu từ 4 cửa hàng tại Tokyo Nhật Bản, thương hiệu Miniso đã đạt được những thành tựu kinh doanh nhanh đến…“chóng mặt” với việc liên tục mở các cửa hàng tại các trung tâm mua sắm ở châu Á nói riêng (bao gồm Hồng Kông, Thượng Hải, Seoul, Kualar Lumpur, Singapore…) và trên toàn thế giới. Chỉ sau 3 năm thành lập, Miniso đã có mặt trên 22 quốc gia với hơn 2.000 showroom lớn nhỏ.

1ads-miniso-hang-nhat-cho-nguoi-viet

Miniso “đến” Việt Nam theo hình thức nhượng quyền thương hiệu bởi tập đoàn Lê Bảo Minh – nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu Canon trong suốt hơn 15 năm qua. Cuối tháng 12/2016, đã có 5 cửa hàng Miniso được mở đồng loạt tại Tp.HCM. Hòa cùng sự phát triển chung của chuỗi cửa hàng trên Toàn cầu, “Miniso Việt Nam với tham vọng mở hơn 200 cửa hàng từ Bắc vào Nam từ nay đến cuối năm 2017” – theo VnExpress.

Vì sao hàng Nhật là có giá rẻ như vậy?

Trong số hàng nghìn sản phẩm được bày bán tại chuỗi cửa hàng của Miniso thì có những mặt hàng được bán với giá chỉ từ 2 USD (khoảng 43.000 VND). Thương hiệu cũng thực hiện chính sách đồng giá trên quy mô toàn cầu.

Vậy bên trong các cửa hàng của Miniso có gì và tại sao giá bán hàng hóa của Miniso lại rẻ như vậy?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Câu trả lời được các ông chủ của thương hiệu này đưa ra là vì: Miniso có dây chuyền sản xuất đặt tại Trung Quốc nên giá bán sản phẩm không bị “đội” lên cao do đã loại bỏ hết các “chi phí ảo” kèm theo. Đây là cách làm phổ biến của hầu hết các thương hiệu lớn trên toàn thế giới vì giá thành nhân công và công nghệ ở Trung Quốc rất rẻ.

1ads-miniso-hang-nhat-cho-nguoi-viet-hut-khach

Với tiêu chí thương hiệu Nhật Bản nhưng với giá thành không quá cao (đánh vào tâm lý người tiêu dùng Việt Nam là thích hàng ngoại giá tốt) đã giúp Miniso phát triển nhanh chóng tại các quốc gia mà nhãn hàng này “đặt chân” đến.

Chất lượng của Miniso có đảm bảo không?

Chất lượng sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt tiêu chuẩn của Nhật Bản. Hàng hóa của Miniso có thiết kế sáng tạo, gần gũi, đơn giản nhưng luôn bất kịp xu thế. Kiểu dáng, mẫu mã các mặt hàng được cải tiến liên tục. Mỗi cửa hàng Miniso có hơn 10.000 loại sản phẩm với giá bán “rất mềm”, chỉ từ 40.000 VNĐ – 500.000 VNĐ hoặc hơn.

1ads-miniso-hang-nhat-cho-nguoi-viet-san-pham

Đến với Miniso, bạn sẽ bị cuốn vào thế giới của các loại mặt hàng với nhiều chủng loại và có rất nhiều sự lựa chọn hợp với nhu cầu và “hầu bao” của mình. Chúc bạn và gia đình mua sắm vui vẻ và trọn vẹn!