Cách mua quần áo Online từ Website nước ngoài?

mua-quan-ao-online-tu-web-nuoc-ngoai
Nếu HAY thì tiếc gì "LIKE" và "SHARE"

Mua quần áo online trên các Website chính thức của các thương hiệu nổi tiếng là cách an toàn nhất, chắc chắn rằng bạn không mua phải hàng giả, hàng nhái. Đôi khi, những thương hiệu này có đợt Sale khủng với giá cả rất ưng, vừa với túi tiền của bạn. Có những đôi giày trên Topshop có giá hơn 2 triệu, nhưng khi giảm 70% chỉ còn hơn 300.000 đồng vì chỉ còn vài đôi với size nhỏ, trong khi đó, người Việt Nam cũng có vóc dáng khá nhỏ nhắn nên hoàn toàn có thể đặt mua chúng.

Nhưng trở ngại về mặt ngôn ngữ, cách thức thanh toán có khả năng sẽ ngăn bạn mua được những món đồ tốt với giá rẻ từ các Websie nước ngoài. Vậy làm thế nào để mua quần áo online từ nước ngoài?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này.

Mua quần áo Online từ Website nước ngoài: Bạn chọn cách nào?

Có hai cách để bạn có thể mua quần áo online từ các trang Web của nước ngoài.

  1. Thứ nhất, tự mình đặt hàng.
  2. Thứ hai, qua một bên trung gian.

1ADS.vn sẽ phân tích ưu nhược điểm của hai cách này đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm mua quần áo online.

Tự mua quần áo online từ các website của nước ngoài

Ưu điểm của việc này là bạn sẽ không mất thêm tiền phí cho bên thứ ba, nhận được hàng chất lượng đúng từ thương hiệu mà mình đặt mua. Nhưng cũng khá lằng nhằng và bạn bắt buộc phải học cách mua quần áo qua mạng, cũng như am hiểu các chính sách (Policy) về việc vận chuyển, thuế hải quan…mà các Website này quy định.

mua-quan-ao-online-tu-web-nuoc-ngoai-visa

Để tự mình mua quần áo online trên các website nước ngoài, ít nhất bạn phải có một thẻ Visa thanh toán quốc tế. Điều này thì không phải ai cũng có nên nó là một trở ngại không nhỏ.

Tiếp đến, bạn phải biết cách đặt hàng trên website. Việc làm này tương tự như việc đặt hàng online. Nếu bạn chưa bao giờ mua hàng online, lời khuyên cho bạn là hãy tập dượt mua quần áo online ở website Việt Nam trước khi mua online ở nước ngoài để bạn có thể hiểu được quy trình mua – nhận hàng đã.

Ở bước này, ngôn ngữ cũng là một rào cản không nhỏ. Nếu việc đặt hàng suôn sẻ từ đầu đến cuối thì không có vấn đề gì bởi việc chọn size, chọn màu và cho vào giỏ hàng cũng khá dễ. Nhưng đến khâu thanh toán, bạn cần điền chính xác, đầy đủ số điện thoại, địa chỉ email, mã xác nhận, thời gian hết hạn…Tiếp đó, họ sẽ gửi mail xác nhận, bạn cũng cần đọc hiểu cơ bản để hiểu được nội dung thư nói gì, loại hàng hóa bạn đặt còn hàng hay hết hàng, bao giờ bạn nhận được hàng…Nói tóm lại, bạn cần có vốn tiếng anh nhất định để hiểu được những điều cơ bản đó.

Trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, bạn cần tính thật kỹ phí vận chuyển về nước + tiền thuế hải quan + phí vận chuyển đến nơi ở của bạn + số tiền mua hàng xem có mất nhiều chi phí hay không?

Có thể bạn sẽ mua được món hàng với giá rẻ nhưng các phụ phí khác khi mua quần áo online qua website nước ngoài sẽ làm bạn phải suy nghĩ kỹ hơn.

Sau khi xác nhận đơn hàng thành công, bạn chỉ việc chờ hàng về nhà của mình. Hãy check mail thường xuyên để xem có vấn đề gì xảy ra với đơn hàng của bạn không nhé!

Mua quần áo Online từ Website nước ngoài qua một bên thứ 3 (theo hình thức Order)

Nếu sử dụng dịch vụ “Order hàng từ nước ngoài” khi mua quần áo online ở website nước ngoài, bạn sẽ phải đặt một khoản đặt cọc cho bên dịch vụ. Cách thức mua hàng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gửi đường dẫn – Link sản phẩm bạn muốn mua, bên dịch vụ sẽ tính toán các chi phí như thuế, phí vận chuyển rồi thông báo cho bạn. Nếu bạn đồng ý, bên dịch vụ sẽ giúp bạn đặt hàng. Nếu có vấn đề gì về hàng hóa như không nhận được hàng, giao hàng chậm bạn sẽ được hoàn lại tiền đặt cọc hoặc một khoản phí nhất định.

mua-quan-ao-online-tu-web-nuoc-ngoai-order

Sử dụng dịch vụ Order hàng từ nước ngoài thuận tiện hơn nhiều về khâu thanh toán, nhận hàng bởi bên trung gian sẽ làm hết cho bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản tiền cho họ, đồng thời có nguy cơ bị tráo hàng, đổi hàng, thậm chí là bị các dịch vụ nhận Order “móc túi”. Để không để tình trạng này xảy ra, bạn cần áp dụng những kinh nghiệm dưới đây:

  • Sử dụng bên dịch vụ uy tín.

Ở Việt Nam hiện nay có một số bên dịch vụ nhận đặt mua quần áo online cũng như các mặt hàng khác từ website nước ngoài được nhiều người tin dùng và sử dụng như USA, 24/7, Shop VietNhat, Anhorder…Chọn được bên dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm phần nào.

  • Yêu cầu gửi mail xác nhận của website mua hàng

Không ít trường hợp bên dịch vụ không đặt hàng trên website bạn yêu cầu mà đặt mua ở nơi khác có sản phẩm tương tự nhưng kém chất lượng hơn. Vì vậy, khi thỏa thuận việc mua hàng giùm, bạn nhớ yêu cầu họ gửi mail xác nhận gốc từ bên website nhé!

  • Nhận chứng từ gốc khi nhận hàng

Gửi mail xác nhận cũng chưa thể yên tâm bởi bên dịch vụ có thể hủy đơn hàng trước khi chúng được đóng gói, vận chuyển. Vì vậy để chắc chắn bạn mua quần áo online ở website mình đã lựa chọn, khi nhận hàng bạn phải yêu cầu đưa ra chứng từ gốc.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua quần áo thời trang online từ website nước ngoài của mình. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được những món đồ thật đẹp, thật ưng ý với hàng chính hãng, chất lượng tốt nhé!

Trackbacks & Pingbacks (1)

  1. Cách mua quần áo Online t&#...

Comments are closed.