4 cách chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây

Nếu HAY thì tiếc gì "LIKE" và "SHARE"

Chắc mọi người đều biết rằng nhà hướng Tây nóng đến cỡ nào? Song, vì nhiều lý do mà hàng ngày chúng ta vẫn phải vui vẻ chấp nhận và sống chung cùng với nắng nóng. Nhưng tin vui là các gia chủ vẫn có thể chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây của mình bằng cách cách giảm nhiệt lượng và hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào nhà.

Những giải pháp chống nóng sau đây chính là “cứu cánh” cho ngôi nhà hướng Tây trở lên mát mẻ hơn khi mùa hè oi bức đang tới gần.

chong-nong-nha-huong-tay-mai hien 5

Nhiều gia chủ đặc biệt thích lắp thêm mái che cho phần sân và hiên của ngôi nhà hướng Tây để làm mát không gian sống.

Tùy từng điều kiện cụ thể mà bạn có thể áp dụng một phương pháp chống nắng hoặc kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất cho ngôi nhà hướng Tây. Đầu tiên, bạn có thể lắp các loại mái hiên di động để chắn nắng chiếu thẳng vào ngôi nhà. Cách này có ưu điểm là che nắng rất tốt và đảm bảo sự thông thoáng cho không gian sống. Tuy nhiên, phương pháp này không hạn chế được sức nóng “bốc lên” từ phần sân nền hắt vào nhà.

chong-nong-nha-huong-tay-lam-go

Giải pháp tiếp theo được áp dụng nhiều trong các công trình nhà phố và biệt thự cao cấp là xây dựng hệ lam chống nắng. Sản phẩm có dạng màn gỗ, được lắp để ngăn không cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ, thoáng đãng. Song, hạn chế của phương án này là giá thành cao. Tuy nhiên, “tiền nào thì của nấy”. Không thể phủ nhận được vẻ đẹp sang trọng và hiện đại mà hệ lam chắn nắng mang lại cho ngôi nhà của bạn.

chong-nong-nha-huong-tay-kinh-cach-nhiet

Thay thế các loại kính thông thường trong ngôi nhà bằng loại kính cách nhiệt đặc biệt cũng là giải pháp hữu hiệu mà các gia chủ nên xem xét, đặc biệt nếu bạn có sử dụng điều hòa. Kính cách nhiệt giúp cách giảm nhiệt lượng mà ngôi nhà đã hấp thụ từ ánh nắng mặt trời, bảo vệ nội thất bên trong và ngăn chặn tia cực tím có hại. Khi sử dụng phương án này thì tốt nhất là các bạn nên dùng thêm điều hòa để không khí bên trong phòng luôn thoáng đãng, mát mẻ.

chong-nong-nha-huong-tay-san-vuon

Nếu phía trước mặt tiền ngôi nhà bạn vẫn còn diện tích trống thì hãy trồng thêm cây xanh có tán rộng để làm mát không gian sống và chắn nắng. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng có thể kết hợp trồng thêm một thảm cỏ nhỏ hay xây dựng các công trình thủy cảnh ngay trước mặt tiền. Thảm cỏ, cây xanh và hồ nước nhỏ sẽ “điều hòa” không khí, giúp hấp thụ phần lớn nhiệt và làm giảm đáng kể ánh nắng phản xạ từ sân trước hắt vào nhà, giúp không gian sống luôn mát mẻ.

Bạn thấy đấy, mặc dù nhà hướng Tây phải chịu nhiều nắng nóng nhưng không có nghĩa là chúng ta phải “gồng mình” sống trong những không gian nóng nực, oi bức như vậy. Áp dụng những cách chống nóng kể trên giúp bạn làm mát đáng kể cho công trình, qua đó, các gia chủ sẽ thêm yêu ngôi nhà của mình hơn. Chúc bạn thành công!

Comments are closed.